Mẹo nấu Chè thốt nốt thơm ngon siêu dễ

Được chắt chiu từ mật của nhị hoa cây thốt nốt, trải qua nhiều công đoạn đun nấu cầu kì chúng ta mới thu được thành phẩm đường thốt nốt nâu óng, ngọt thơm. Khác với đường mía thông thường, vị đường thốt nốt không ngọt gắt mà chỉ thanh thanh, dịu nhẹ và chứa hàm lượng chất khoáng vô cùng dồi dào. Vậy đường thốt nốt nấu món gì ngon? Cùng khám phá trong bài viết dưới đây của Vua Đặc Sản nhé!

Nguyên liệu

  • Bắp ngọt (ngô ngọt): 3 trái
  • Bột sắn dây: 50 – 70g
  • Tinh chất vani
  • Nước cốt dừa
  • Nước lọc: 1 lít

Quy trình chế biến

Bóc vỏ và rửa sạch bắp, để ráo nước. Dùng dao gọt theo chiều dọc của trái hoặc dùng tay tách trực tiếp hạt bắp.

Cho bắp vào nồi và nấu chín trước, khi sôi thì hòa đường thốt nốt vào cùng, đun lửa nhỏ tới khi đường tan hết, thấm vị vào bắp.

Hòa tan bột sắn rồi trút vào nồi chè, khuấy đều tay để chè sánh mịn, thêm tinh chất vani rồi tắt bếp.

Khi dùng có thêm nước cốt dừa và đá viên để món chè hấp dẫn hơn.

Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay bát chè thốt nốt thơm ngon lại bổ dưỡng. Bạn hãy tham khảo cách chế biến này và nấu cho gia đình cùng thưởng thức nhé.

Vua Đặc Sản hiện đang là đơn vị cung cấp Đường thốt nốt uy tín hàng đầu trên thị trường.

Nếu quý khách có nhu cầu đặt hàng vui lòng LIÊN HỆ NGAY – VUA ĐẶC SẢN trên toàn quốc:

Hotline: 0907 266 388

Tại khu vực Đông Bắc (CN Hải Phòng): 0888 75 63 68

Tại khu vực Tây Bắc (CN Lào Cai): 0836 738 333

Tại khu vực Miền Nam (CN Vũng Tàu): 0983 003 524

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *